บทความ

ผลบันทึกการวิ่งบุรีรัมย์มาราธอนของปีที่แล้วมาวิเคราะห์เส้นทางเพื่อดูความชันในแต่ละกิโลเมตรว่าควรออกแบบแผนวิ่งอย่างไรให้มีความเหมาะสม เราเรียกว่า "Course Management Pace" ทำให้กำหนดเพซวิ่งได้ใกล้เคียงกับความสามารถที่แท้จริงโดยคำนวนถึงปัจจัยต่างๆที่มีผลต่อการวิ่ง

หนังสือ Runner's World จึงชวน Hayden มานั่งคุยถึง ทัศนคติในการฝึกซ้อมที่สำคัญๆ ที่ทำให้ Hayden ก้าวขึ้นมาเป็นนักวิ่ง Ultra marathon ระดับโลก Hayden มีความแตกต่างจากนักวิ่ง Ultra marathon คนอื่นๆตรงที่ Hayden เริ่มต้นการเป็นนักวิ่งจากสนาม Track ระยะสั้น ในสมัยมหาลัย Hayden ได้ PR ของระยะ 5K เวลา 13:51 และ 28:53 ในระยะ 10K เรามาคุยกับ Hayden กันว่า เค้าฝึกอย่างไร และเราจะนำไปปรับใช้กับการซ้อมของเราได้ไหม

อาการจุกเสียดที่เกิดขณะวิ่ง พบเจอมากที่สุดในนักวิ่งมือใหม่ ทำให้ต้องหยุดวิ่งและเปลี่ยนจากความสนุกเป็นความทนมานจนต้องเดิน

สำหรับเพื่อนนักวิ่งที่กำลังมีความตั้งใจจะลงวิ่งมาราธอนเป็นครั้งแรก วันนี้ทางเพจ MJ Running Camp จะมาบอกรูปแบบการฝึกมาราธอนของที่แคมป์ว่ามีการฝึกอะไรบ้าง ที่จะช่วยให้ First Marathon ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้

Powered by MakeWebEasy.com